วีธีการทำขนมอาเก๊าะ
+++ วิธีทำ +++
ผสมส่วนผสมให้เข้ากันโดยเติมแป้งก่อนตามด้วยกะทิหรือนมตีให้เข้ากันแล้วใส่ไข่กับน้ำตาลบี๊ป หรือ นมข้นหวาน กับ น้ำใบเตย หรือ โกโก๋ หรือ กาแฟ หรือ กลิ่มผสมอาหารที่ชอบ ชิมให้ได้รสตามชอบ แล้วใส่ ข้าวโพดต้ม เผือกหรือมันหันต้ม แล้วตีให้เข้ากัน พอส่วนผสมละลายเข้ากันแล้ว ให้เทส่วนผสมเข้ากะทงใบตอง หรือ กล่องไมโครเวฟสัก3-5นาที อบให้สุก เวลาดูว่าสุกหรือยังให้เอาออกมาแล้ว เอามีดผ่าดู ถ้าข้างในเนื้อไม่เหลวแสดงว่าสุกแล้ว ถ้าให้สุกไวก็เทบาง ครับ สุกแล้วพักไว้ให้อุ่นแล้วรับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น